Tennis trẻ em

Trẻ thông minh hơn qua các hoạt động ngoại khóa hè

Ngoại khóa hè giúp trẻ thông minh hơn

Ngoai khoa he 2016

Tham gia rèn luyện thể thao sớm cùng quá trình rèn luyện kỹ năng sống… sẽ giúp trẻ phát triển tốt về thể chất lẫn trí tuệ.

Hiện nay, nhiều học sinh, nhất là học sinh thành phố thường rơi vào tình trạng thừa trí tuệ thiếu năng lực do phải tiếp thu quá nhiều kiến thức nhưng ít hoạt động thể thao. 4 phương pháp dưới đây giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ.

Phát triển kỹ năng sống

Kỹ năng sống, điển hình như kỹ năng sinh tồn, giao tiếp, ứng xử, tự lập… là những yếu tố quan trọng cha mẹ cần dạy con ngay từ nhỏ.

Tuy nhiên, để có được những kỹ năng này, cha mẹ không thể dạy trẻ trong thời gian ngắn mà cần phải có thời gian tích lũy. Thay vì bao bọc con quá kỹ, phụ huynh nên dạy con tự lập, đồng thời khuyến khích trẻ khám phá thế giới xung quanh một cách an toàn.

Ngoài việc tự dạy con, phụ huynh có thể đăng ký cho con một số khóa học về kỹ năng sinh tồn để trẻ có thể tự xử lý những tình huống nguy hiểm thường gặp trong cuộc sống.

Cho trẻ làm quen với ngoại ngữ từ sớm

Theo Phó giáo sư, tiến sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn, độ tuổi mầm non và thiếu niên được xem là thời kỳ quan trọng trong việc tiếp nhận của não bộ ở trẻ. Đặc tính của độ tuổi này là khả năng bắt chước rất cao nên việc tiếp thu một ngoại ngữ trở nên dễ dàng hơn so với các độ tuổi khác.

Phát huy những khả năng đặc biệt

Mỗi đứa trẻ đều có năng khiếu và niềm đam mê của riêng mình như cảm thụ âm nhạc, hát đàn, nấu ăn… Thay vì đăng ký cho con những khóa học theo ý muốn cha mẹ, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu và quan tâm đến sở thích của con. Việc khuyến khích trẻ tự tin thể hiện sở trường và niềm đam mê của bản thân sẽ giúp con có cơ hội phát triển được năng khiếu của mình và tỏa sáng.

Phát triển thể chất

Bên cạnh những hoạt động phát triển trí tuệ, các bậc cha mẹ cũng nên khuyến khích và tạo cơ hội cho con tham gia vận động thể chất. Việc chơi thể thao giúp trẻ tăng cường sức khỏe, rèn luyện tính dẻo dai, nhanh nhẹn, tinh thần đồng đội. Những hoạt động này giúp các em thoải mái hơn, giải tỏa căng thẳng trong học tập cũng như cuộc sống.

Xem thêm Chương trình Học tennis Hè 2016

Trẻ thông minh hơn qua các hoạt động ngoại khóa hè
Đánh giá bài viết!

Leave a Reply