Tư vấn chọn vợt tennis miễn phí

Tu van chon vot tennis, tư vấn chọn vợt tennis

Đối với người mới bắt đầu chơi tennis thì một trong những điều băn khoăn lớn nhất mà họ gặp phải là chọn loại vợt nào trong một rừng các cây vợt tennis ngoài thị trường. Hiểu được nỗi băn khoăn này, trung tâm Fansipan Tennis với đội ngũ HLV tennis giàu kinh nghiệm và kiến thức sẽ sẵn sàng tư vấn cách chọn vợt tennis miễn phí cho người mới chơi tennis.

Đối với các câu hỏi mới, để các HLV tennis tại Học viện Fansipan Tennis tư vấn được chính xác, khi đặt câu hỏi tư vấn, bạn hãy đưa một số thông tin cơ bản như: chiều cao, cân nặng, thời gian chơi tennis của bạn.

Ví dụ:

Tên: Nguyễn Văn A

Chiều cao: 1m75

Cân nặng: 69kg

Độ tuổi: 39 tuổi

Thời gian chơi: mới tập

Học viện Fansipan Tennis luôn nỗ lực hết mình để mang lại giá trị lớn nhất cho người chơi tennis, đặc biệt là các bạn mới bắt đầu chơi tennis!

Sở hữu vợt tennis được chọn lọc bởi Fansipan Tennis Academy, bấm ngay -> Vợt tennis cho người chơi tennis

363 thoughts on “Tư vấn chọn vợt tennis miễn phí”

 1. Mình mới tập cao 1m65, nặng 60kg thì nên dùng vợt gì nhỉ. Mình đang tìm 1 vợt cũ tầm 500K đến 1tr, thì nên mua ở đâu nhỉ. Thank nha

  1. Chào bạn Hảo,

   Bạn nên dùng vợt Babolat AeroPro Team 280g hoặc Wilson BLX Surge 279g nhé. Vợt cũ tầm tiền của bạn thì chỉ có thể là loại rất cũ và thường là loại trợ lực thôi. Vì vợt cũ như vậy thì hồi xưa do các bác nhiều tuổi sử dụng và còn đến bây giờ, mà các bác sức lực không cao nên thường dùng vợt trợ lực.

 2. Mình mới tập cao 1m65, nặng 67kg thì nên dùng vợt gì nhỉ. Mình đang tìm 1 vợt cũ tầm 500K, thì nên mua ở đâu nhỉ. Thank nha

  1. Bạn có thể tham khảo các câu trả lời trước đây mình đã post để biết chi tiết nhé.
   Bạn cần nói rõ bạn ở TP nào thì mới có câu trả lời cho bạn được. Thân.

   1. NJa trungdo … e cao 1.67. nang 55kg e dag hc choi tennis muon mua 1cay vot duoi 1.5tr a tim giup e dc k…k… e o thanh hoa..hoa.. dt.dt. 0964413694

 3. tôi cao 1m76 nặng 70 kg 40 tuổi
  hiên tại tôi đang chơi cây vợt dunlop over size 110
  vợt có ghi 28.0 in
  tôi mới chơi được vài tháng nhờ bác tư vấn tôi đánh vợt này có phù họp không? và có cây vợt nào phù hợp tôi muốn mua thêm 1 cây đánh thay đổi.
  tôi căng bao nhiêu kg thì vừa?
  cám ơn bác!

 4. Chào bạn trungdo! Mình cao 1m74, nặng 75kg, 38 tuổi. Mình học đánh tennis được trên 3 tháng, trước đây khi bắt đầu tập mình mua cây vợt Willson K court, trọng lượng vợt chưa đan dây là: 264g, mặt vợt 100 in, cán vợt 4 1/4. Nhờ bạn trungdo tư vấn giúp mình chọn cây vợt phù hợp để tiếp tục học nâng cao và đánh cùng anh em trong cty (vì cây Willson K Court mình đánh thấy nhẹ tay). Nếu bạn trungdo có cây vợt cũ nào phù hợp với điều kiện của mình thì giới thiệu giúp nhé. Chào trân trọng.

  1. Với sức khỏe của bác thì cây vợt 264g đúng là hơi nhẹ. Với những anh em mới chơi hoặc chơi nghiệp dư thì thường sử dụng vợt trong khoảng 279g – 289g với đầu vợt nhẹ để kiểm soát bóng tốt. Các dòng vợt bác có thể đánh là:

   – Wilson K six two: 284g, đầu vợt nhẹ, mặt vợt 100 inch vuông, đặc biệt dễ sử dụng nhưng giờ khó kiếm, bác có thể mua BLX six two
   – Wilson BLX surge: 279g, đầu vợt nhẹ, mặt vợt 100
   – Babolat Aero Pro Team GT: 280g, đầu vợt nhẹ, mặt vợt 100, phù hợp lối đánh bóng xoáy
   – Head Youtek IG Speed Elite: 285g, vợt cân bằng, mặt vợt 100, đánh rất hay

   1. chào Trungdo mình là hoàng !
    Mình vừa bị trộm vào phòng mang di mất 2 cây vợt heat 280 bây giờ mình muốn mua một cây để đánh tạm trong thời gian nay! giá khoảng 1 tr trở về ! nếu có bạn có thể liên hệ vào số điện thoại của mình! 0922308889

 5. Mình 30 tuổi, mới tập đánh được 7 tháng, cao 172cm, nặng 64kg. Thể lực cũng tương đối tốt, đang chơi cây Wilson oversize có trợ lực nên cảm giác hay bị bung. Muốn tìm cây vợt nào hợp với mình, nhờ bạn trungdo tư vấn? Mình đang quan tâm 2 cây head radical s 280 và cây dunlop bio 300 290. Thanks bạn tư vấn và gợi ý lựa chọn được bảo kiếm 🙂

  1. Với thể lực của bạn thì không nên dùng vợt trợ lực, bác chọn vợt có mặt vợt 100 đổ lại thôi, đầu vợt nhẹ (trên vợt có ghi head light) để tăng khả năng kiểm soát (control) để điều bóng tốt hơn (hiểm hơn).
   Ngoài vợt ra thì dây cũng là một yếu tố nên lưu ý vì nó ảnh hưởng rất lớn đến khả năng đánh bóng. Mình nói điều này vì với thời gian chơi 7 tháng chắc bạn chưa để ý lắm về dây. Bạn có thể đọc thêm các reply khác của mình có nói về dây vợt.

   Vợt Head Radical S 280 bạn nói có phải là Head YouTek IG Radical S đúng không? Cây này thì khi vung sẽ thấy hơi nhẹ vì Swingweight chỉ có 290g. Đầu vợt nhẹ bình thường (1 point head light) nên hơi khó kiểm soát (bóng có thể đi nhanh nhưng dễ đánh bóng hỏng), điều này có thể sẽ đỡ hơn nếu bạn đánh bóng líp (topspin).

   Vợt Dunlop Biomimetic 300 thì hơi cứng hơn nên đánh có thể sẽ đau tay hơn (nếu thêm giảm rung thì sẽ đỡ hơn), đầu vợt nhẹ hơn vợt Head Radical S 1 chút (2 point head light), mặt vợt nhỏ hơn (98 so với 100)
   nên khả năng kiểm soát cao hơn. Vợt Dunlop này Swingweight cao hơn (308g so với 290g) nên vung vợt sẽ thấy nhẹ hơn.

   Nếu bạn đang đánh vợt oversize mà chuyển ngay sang Dunlop Biomimetic 300 thì sẽ dễ đánh bóng vào cạp lắm. Cách tốt nhất là bạn nên thử vợt trước khi mua hoặc là mua vợt cũ để giảm rủi ro nếu đánh không hợp
   tay. Nếu bạn hay đánh cuối sân thì cây vợt Dunlop Biomimetic 300 không phải là sự lựa chọn tồi. Hoặc bạn có thể mua Head Youtek IG Speed Elite (285g) với Swingweight là 315g nên vung vợt rất đầm tay và êm.

 6. Chào các Anh Chị!

  E mới học chơi tennis va đang rất băn khoăn không biết mua loại vợt như thế nào cho phù hợp với thể trạng của mình. Em cao 1m72 và nặng 60kg.
  Rất mong Anh Chị có thể tư vấn giúp Em.

  Em cám ơn rất nhiều.
  Mr: Dũng

  1. Theo chiều cao và cân nặng của em thì em nên sử dụng vợt nhẹ hơn 290g, mặt vợt 100 (các dòng Wilson 6.1 Team 289g, Babolat Aero Pro Team 280g, Head IG Speed Elite 284g, Wilson 6.2 284g) vợt này em có thể sử dụng lâu dài sau khi học xong và tham gia các nhóm đánh. Về căng dây thì em có thể căng dây Gosen cho kinh tế (gần 100k/1 lần căng dây), sau này sau khi nắm được kỹ thuật và có cảm giác bóng tốt hơn thì em có thể chuyển sang dùng dây phù hợp với lối đánh của mình. Dây Gosen thì có 2 loại là Gosen poly hay còn gọi là Gosen trong và Gosen Comfort (Gosen xoắn), về đặc tính thì dây Gosen trong đánh banh đi nhanh hơn do ít bám bóng và bền (dùng được lâu hơn) nhưng bóng dễ bay ra ngoài; dùng Gosen trong thì bóng đi xoáy hơn (tỉ lệ bóng trong sân nhiều hơn) nhưng kém bền hơn dây Gosen trong. Căng khoảng 25kg nhé.

 7. Cho e hỏi. E cao m6,44kg mà tay yếu. E đag muốn tìm vợt nữ mà chưa biet mua loại j cho phù hợp.

  1. Bạn có thể dùng vợt nam, dòng vợt trợ lực có đầu vợt to (trên 100 inch vuông), vợt này các bác trung niên cầm vẫn đánh thoải mái. Bạn có thể vào trang này để tìm hiểu thêm các dòng vợt trợ lực http://www.etennis.vn hoặc http://www.meta.vn

 8. Chào Bác!
  Em chơi te lít được hơn 1 năm trình khoảng 2.75 gì đó, cao 1,7m, nặng 70kg, tuổi 31. Hay đứng lưới, volley cũng tạm, em muốn cải thiện smash, đánh phông có lực hơn,….. nên đang lăn tăn em Head YOUTEK IG Speed 300 và em L4 (295). Bác tư vấn hộ em với ạ.

  1. Để đánh phông có lực hơn thì bạn nên cải thiện kỹ thuật (ví dụ: xoay vai và hông khi đánh bóng) và có thể lựa chọn cây vợt hỗ trợ thêm. Hai cây vợt bạn nêu đều đánh khá hay nhưng phù hợp với lối đánh bóng bạt (bay nhanh và ít xoáy), tuy nhiên vợt khá cứng nên bạn căng dây với độ căng 24-25kg thôi, không cao hơn để phòng tránh bị chấn thương khuỷu tay (elbow).

   Thân,

   Trung tâm Hoctennis.net

 9. mình cao 1m70 nặng 66kg, hiện mới tập chơi theo bạn mình nên mua vợt loại nào (mình định mua vợt cũ) và mua ở đâu?? giá khoang bao nhiêu là phù hợp ?? mình nên đan vợt khoảng mấy kg là dc??

  1. Theo thông tin bạn đưa thì thể trạng của bạn khá tốt. Bạn có thể chọn vợt không trợ lực (đầu vợt nhẹ hoăc vợt cân bằng), trọng lượng từ 280g đến 295g (chưa căng lưới – unstrung). Nếu chưa biết vợt nào phù hợp thì bạn có thể đến T&T 61 Nguyễn Công Hoan (ở HN) để mượn vợt cũ đánh thử (có đặt cọc) hoặc vào mục Cần bán trên các diễn đàn tennis để mua vợt từ các thành viên.

 10. Trung tâm Hoctennis.net

  Với sức lực của bạn thì vợt đó không quá nặng đâu, bạn nên xem lại việc căng dây của mình, có thể là bạn căng quá cao (khoảng 27kg) nên đánh đau tay.

Leave a Reply