Hotline 0963221048

Học Tennis – 3 kỹ thuật giao bóng cơ bản trong tennis (video)

Học Tennis – 3 kỹ thuật giao bóng cơ bản trong tennis (video)
30/01/2012 Admin
Kỹ thuật giao bóng

3 kỹ thuật giao bóng cơ bản trong tennis

(Học Tennis Cơ Bản Serie)

Học Tennis Cơ Bản Serie - Giao bóng

Giao bóng tennis là một trong những kỹ năng tennis cơ bản mà bất cứ người tennis nào cũng phải biết và làm chủ. Các kỹ thuật giao bóng cơ bản gồm:

Giao bóng thẳng (flat): nhanh, mạnh, thường được sử dụng trong giao bóng tennis lần một (first serve)
Giao bóng xoáy lên (top spin): bóng sẽ vọt cao sau khi chạm đất, khiến đối thủ gặp khó khăn trong việc trả giao bóng, thường được sử dụng trong giao bóng tennis lần hai (second serve)
Giao bóng xoáy ngang (side spin): bóng sẽ bay sang ngang sau khi chạm đất, đẩy đối phương ra biên, bạn sẽ có cơ hội dứt điểm khi đánh bóng vào góc sân trống (open court)

Điều quan trọng nhất trong kỹ thuật giao bóng tennis là độ chính xác và độ ổn định. Nhiều bạn (nhất là những người mới học tennis) thường quá chú trọng vào việc tập giao bóng tennis mạnh, tuy thi thoảng có vài quả giao bóng tennis ăn điểm trực tiếp (Ace) nhưng tỉ lệ giao bóng lần một hỏng lại quá cao, sau đó giao bóng lần hai lại quá dễ nên để đối phương ghi điểm dễ dàng. Nếu bạn có thể giao bóng chính xác và biến hóa vào những vị trí khó như giao bóng vào giữa người, ra hai góc chữ T hoặc chữ A thì dù không quá mạnh nhưng bạn có thể đẩy đối phương vào thế bị động khi trả giao bóng. Như vậy bạn sẽ có cơ hội tấn công dồn ép họ hoặc đánh khó ghi điểm trực tiếp (winner).

Kỹ thuật giao bóng tennis hoàn hảo là sự kết hợp giữa độ chính xác, ổn địnhsức mạnh. Đây là điều mà các tay vợt chuyên nghiệp làm được và họ xứng đáng với điều đó (họ tham gia hàng ngũ các tay vợt tennis chuyên nghiệp và kiếm sống được nhờ các giải thưởng và tiền quảng cáo). Tuy nhiên, đối với các tay vợt nghiệp dư/phong trào như bạn thì hãy tập trung vào luyện tập để đạt được độ chính xácđộ ổn định. Không cần quá mạnh, cố gắng để hai lần giao bóng đều có tốc độ như nhau (giao bóng lần một có thể mạnh hơn chút), khi đó bạn sẽ có rất nhiều lợi thế trong thi đấu. Hãy luyện tập để bạn đạt được khả năng muốn giao bóng vào điểm nào trong ô giao bóng cũng được. Và đây là một trong những bài tập không thể thiếu trong chương trình tập tennis nâng cao của bạn.

Đó là mục đích luyện tập tối thượng mà các tay vợt phong trào cần hướng tới. Và trung tâm Hoctennis.net cũng đưa nội dung tập luyện này vào khóa học Tennis nâng cao cho các học viên.

Phần lý thuyết vậy là xong. Giờ đến phần luyện tập kỹ thuật giao bóng tennis. Hãy cùng xem video để học kỹ thuật giao bóng trong tennis của tay vợt cựu số 1 thế giới, Andre Agassi.

Giao bóng tennis là một trong những nội dung học của Khóa học tennis cơ bản cho người mới bắt đầu. Khóa học sẽ giúp bạn học giao bóng tennis hiệu quả và tiến bộ nhanh.

Đăng ký ngay

Gọi 0963-221-048 để đăng ký khóa học tennis cơ bản mới nhất!

Các kỹ thuật tennis khác mà bạn có thể quan tâm:

1. Kỹ thuật đánh thuận tay tennis (Forehand)
2. Kỹ thuật vô lê tennis (Volley)
3. Kỹ thuật trả giao bóng tennis (Return of Serve)
4. Kỹ thuật trái tay tennis (Backhand)
5. Kỹ thuật lốp bóng tennis (Lob)
6. Kỹ thuật đập bóng tennis (Smash)
7. Kỹ thuật bỏ nhỏ tennis (Drop shot)

2 Comments

  1. Quang Minh 6 years ago

    Cám ơn bạn , clip hay quá

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Giảm ngay 500.000VNĐ khi đăng ký từ 2 người trở lên!

Đăng ký