5 dieu can tranh khi sua ky thuat giao bong tennis

5 điều thường bị hiểu sai khi sửa động tác giao bóng tennis

5 điều thường bị hiểu sai khi sửa động tác giao bóng tennis

Giao bóng tennis là kỹ thuật biến hóa nhất và có nhiều quan niệm khác nhau về việc nên thực hiện sao cho đúng. Mặc dù một số phần của động tác có thể còn tranh cãi, thì có một số cách dạy giao bóng tennis tuy phổ biến nhưng đã được chứng minh là cổ lỗ và thiếu chính xác. Làm chủ được động tác giao bóng là một phần bắt buộc khi bạn học tennis.

Nếu bạn đang học tennis cơ bản và đến phần tập luyện cú giao bóng tennis của mình, hãy tránh thực hiện 5 điều dưới đây:

Tung bóng cao và bạn sẽ có nhiều thời gian hơn

Các nghiên cứu sử dụng camera quay chậm (slow-motion) đã xác định rằng 1 trái bóng được tung cao hơn 1,83m so với đầu vợt ở điểm duỗi hết cỡ của cánh tay cầm vợt sẽ rời khỏi vùng chạm vợt nhanh hơn 20 lần so với 1 trái bóng được tung lên bằng hoặc cao hơn 1 chút so với tầm với hết cỡ của người giao bóng.
Như vậy, nếu người chơi tung bóng thấp hơn, trái bóng sẽ ở trong vùng chạm vợt lâu hơn.

“Gãi lưng” khi đưa vợt ra sau

Nhiều giáo viên tennis khi dạy giao bóng thường quá chú ý đến việc chia động tác giao bóng thành từng phần và hướng dẫn người học thực hiện từng phần rồi ghép lại thành động tác hoàn chỉnh. Trong các phần đó có 1 phần là đưa vợt ra sau và chúc xuống đất như thể đang gãi lưng bằng cạnh vợt. Thực tế, cách dạy này không hiệu quả vì động tác giao bóng để thực hiện tốt thì nên thực hiện hoàn chỉnh 1 cách trơn tru luôn vì như vậy sẽ vận dụng được các yếu tố động lực học của cơ thể khi giao bóng.

Khi đầu vợt đi qua vùng giữa tay thuận và đầu người giao bóng, quán tính duỗi thẳng của chuỗi động lực học của cơ thể sẽ thực sự vung vợt khỏi lưng, hay trung điểm của trục. Lực ly tâm có chủ định này không tính đến sự co rút cơ, vốn sẽ kéo đầu vợt xuống vị trí “gãi lưng”.

Vung vợt xuống khi giao bóng

Trừ khi bạn cao khoảng 2,4 mét thì hãy vung vợt xuống khi giao bóng tennis, nếu không tốt nhất bạn nên vung lên và ra phía trước khi giao bóng.

Chùng gối để giao bóng mạnh hơn

Mặc dù việc chùng gối có thể quan trọng đối với việc tạo nhịp giao bóng, nó lại ít ảnh hưởng tới tốc độ đầu vợt của cú giao bóng. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào động tác trơn tru và tốc độ của bàn tay để có thể gia tăng tốc độ đầu vợt cao nhất và cú giao bóng sẽ mạnh hơn.

Chỉ có 1 động tác giao bóng lý tưởng nhất

Sự biến tấu và phong cách riêng đóng vai trò quan trọng trong khả năng của bạn để tiến tới đẳng cấp cao nhất.

================================================================

Để sở hữu kỹ thuật tennis cơ bản chuẩn nhất, bạn có thể tham gia các khóa học tennis cơ bản tại GoTennis Academy ở Hà nội:

  1. Lớp học tennis cơ bản ở Cầu giấy
  2. Lớp học tennis cơ bản ở Thanh Xuân
  3. Lớp học tennis cơ bản ở Tây Hồ
  4. Lớp học tennis cơ bản ở Đống Đa
  5. Lớp học tennis cơ bản ở Hai Bà Trưng

Gọi hotline: 0963-221-048 để được tư vấn và đăng ký!

5 điều thường bị hiểu sai khi sửa động tác giao bóng tennis
Đánh giá bài viết!

Leave a Reply